Toán học với tâm hồn trẻ thơ
21/12/2016 0 2.328

Nhiều người băn khoăn rằng Tạp chí PI sẽ làm gì khi rất nhiều bạn đọc yêu toán nhưng đã “chán ghét” việc giải các bài toán hóc búa. Họ nói rằng, chỉ cần đọc đề bài thôi, họ đã muốn “next” rồi. Lúc này, bạn có thể nhớ đến Socrates với câu nói nổi tiếng "Toán học là môn thể dục của trí tuệ”. Vì thế Tạp chí PI sẽ có chuyên mục “Toán của Bi” dành cho những người yêu toán nói chung và các bạn học sinh dưới 15 tuổi nói riêng. Nội dung gồm những bài toán thường thức, các trò chơi toán học. Người đọc dễ dàng cảm nhận và được thu hút vì những kiến thức để giải toán rất phổ thông, gần gũi với đời sống.

Chúng tôi đang mường tượng, bạn đọc mở Tạp chí PI và tìm đến chuyên mục “Toán của Bi”. Những trò chơi toán học, những ứng dụng của Toán sẽ hấp dẫn không chỉ bạn mà cả những người xung quanh để cùng nhau “chơi với Toán”. Khi đó, bạn không chỉ làm toán một mình, bạn có thể làm với nhóm của bạn. Khi đó, bạn không chỉ dùng thước và compa, bạn còn dùng máy tính, các phần mềm vẽ hình, và nhất là óc tưởng tượng để sáng tạo toán theo cách của riêng mình.

Toán học có cội rễ sâu xa trong đời sống hàng ngày và là nền tảng của mọi tiến bộ khoa học kĩ thuật. Chính vì thế, chúng tôi tin rằng, “Toán của Bi” sẽ hấp dẫn bởi chính sự trải nghiệm tìm tòi của bạn đọc, để mang đến một cách học toán và yêu toán mà bế tắc bởi các phép tính và sự hóc búa. Khi các bạn trẻ “chạm vào toán” là khi các bạn tìm thấy sự tự tin của chính mình.

Tác giả:
Mới Nhất
Thành viên hiện tại : 4020 thành viên